Nếu bạn đã quen với Modem ăng ten wifi 2 râu, ba râu và bạn nghĩ như vậy là đã đủ cho ngôi nhà 4 tầng, cửa hàng hay công ty của bạn . Thì bạn đã nhầm, Còn có một loại Modem khác. Modem băng tần kép. Sóng wifi của nó phát xa hơn, tốc độ nhanh hơn so với chuẩn N phổ biển hiện nay. Và bài viết này sẽ giải thích mọi điều về chiếc Modem wifi 2 băng tần mới của Viettel này. Chi tiết về các loại wifi khác có trong bài:Wifi Viettel

Modem wifi 2 băng tần là gì ?

Modem wifi băng tần kép hay còn gọi là 2 băng tần là loại modem có tính năng wifi cùng một lúc phát ra hai bước sóng wifi có tần số 2,4 và 5 ghz.
Dó là tính năng cao cấp mà khi dùng thì sóng wifi sẽ ổn định, không chập chờn, tầm phủ sóng rộng hơn, tốc độ tải nhanh hơn. Khi bạn live stream hay tham dự các cuộc họp, học trực tuyến sẽ không bị giật lag kể cả khi có nhiều người. Modem 2 băng tần này phù hợp với các gia đình, hộ kinh doanh vừa và nhỏ có lắp camera giám sát, các shop hay bán hàng online

Chuẩn wifi AC: Cho Chơi game, Live Stream, Gọi Video

Chuẩn wifi N: Cho những công việc còn lại

 

Cơ chế hoạt động của wifi 2 băng tần như thế nào có ưu điểm gì ?

Băng tần kép hoạt động đồng thời cung cấp cho bạn sự linh hoạt của hai mạng riêng biệt – và băng thông cao hơn gấp nhiều lần cho nhu cầu của bạn. Những công việc đơn giản như gửi e-mail hoặc truy cập web có thể được xử lý ở băng tần 2.4GHz trong khi các công việc đòi hỏi độ nhạy như trò chơi trực tuyến hoặc dòng video HD có thể được xử lý ở băng tần 5GHz – tất cả trong cùng một lúc.

Ưu điểm modem wifi Viettel 5Ghz :

  • Sóng wifi 5Ghz không bị trùng sóng với sóng wifi 2,4 Ghz của các nhà bên cạnh. Sóng wifi của bạn sẽ ổn định hơn
  • Dễ dàng cài đặt và sử dụng: Viettel đã tích hợp sẵn phầm mềm đổi mật khẩu, tiếng Việt, rất dễ thay đổi khi bạn cần thay đổi pass.
  • Cổng USB sẵn có trên Modem, có thể dùng kết nối máy in chung (Print Server) hay cắm thêm USB hoặc Thẻ nhớ (Tính năng Nas server)
  • Dễ dàng thiết lập mạng wifi dành cho khách hàng, giúp quản lý băng thông của bạn, tránh hiện tượng bị văng, mất kết nối khi có nhiều người cùng đăng nhập vào wifi.

Với những lý do trên. Nếu bạn là một chủ Shop, Một công ty có hơn 10 người thì Modem wifi băng tần kép của Viettel là một sự lựa chọn hợp lý, trước khi bạn có khả năng nâng cấp lên cao hơn như Cân bằng tải, hay Wifi Mesh.


Chí có Wifi băng tần kép có đường truyền internet tốc độ cao mới giúp bạn theo dõi toàn bộ các Camera trên tại nhà hay bất kỳ chỗ nào khác mà bạn thích

Chí phí giá thành khi lắp Wifi 2 băng tần:

Loại phát wifi 2 băng tần đang có trên thị trường có tính năng kém hơn có giả khoảng 589.000 đ trở lên
VD như bộ phát wifi băng tần kép rẻ nhất của TPLink Archer C20 chuẩn wifi AC chỉ là 750

hoặc cao hơn là Router Wi-Fi Băng Tần Kép AC1200 Archer C50 chuẩn wifi AC lên đến 1200

Vậy còn giá Modem wifi có tính năng tương đương như chiếc C50 này thì sẽ có giá bao nhiêu ?

khi khách hàng đăng ký lắp wifi Viettel với các gói cước sau:

+
Hết hàng
300,000 

Hoặc khi đăng ký các gói cước có cả Internet và Truyền Hình sau:

Comments are closed.