Wifi Mesh không phải là một công nghệ hay một tính năng mới. Chắc đã có lần bạn tự hỏi tại sao cả một khu hội nghị, khách sạn rộng lớn mà sóng wifi lúc nào cũng căng và lúc nào cũng chỉ hiện một tên sóng wifi.

Nếu bạn chưa biết thì đó chính là Wifi Mesh và bây giờ Viettel sẽ bình dân hoá modem wifi viettel này để đem đến các khách hàng của mình.

Sẽ không cần cái tên Wifi tầng 1,2,3,4.. như trên ảnh nữa

Wifi Mesh Viettel không phải là kích sóng hay mở rộng wifi. Nó là cả hai.

Bạn mua bộ kích sóng trên mạng về để làm gì ? Để tín hiệu wifi của bạn mạnh hơn phải không ? Thế còn trường hợp khi nhà bạn nhiều tầng, nhiều góc mà bộ kích sóng vẫn yếu thì bạn phải làm sao ?. Có phải là bạn sẽ mua thêm bộ phát wifi mới và kéo dây lên các tầng, các góc bị khuất phải không.

Bài toán trên đúng là đã được giải quyết nhưng chưa trọn vẹn. Khi bạn đi từ ngoài vườn vào nhà hay đi từ tầng 4 xuống tầng 1 thì điện thoại của bạn sẽ không tự nhận cột wifi mạnh hơn. Bạn sẽ phải chuyển sang wifi mới bằng tay và đôi khi sẽ bị mất vài phút để điện thoại kết nối vào sóng wifi mới.

Wifi Mesh VIettel sẽ giải quyết triệt để vấn đề này.

Wifi Mesh Viettel còn hơn thế nữa

Loại bỏ “Vùng Chết” Wi-Fi

Loại bỏ các vùng tín hiệu yếu bằng một mạng Wi-Fi duy nhất bao phủ mọi góc với chuyển vùng liền mạch, định tuyến thích ứng và tự phục hồi. Không còn tìm kiếm xung quanh cho một kết nối ổn định, cho dù bạn đang ở trong tầng hầm, nhà để xe hoặc sân.

Chuyển Vùng Liền Mạch Thực Sự

Các Hub wifi hoạt động cùng nhau để tạo thành một mạng thống nhất. Điện thoại hoặc máy tính bảng của bạn sẽ tự động kết nối với cục Hub wifi gần nhất, nhanh nhất khi bạn di chuyển trong nhà, tạo ra trải nghiệm trực tuyến thực sự liền mạch. Điều đó giúp việc chuyển đổi từ Hub này sang Hub wifi khác rất mượt mà, ngay cả khi bạn đang phát video trực tiếp

Lựa Chọn Đường Dẫn Thích Hợp

Hệ thống wifi mesh viettel cung cấp tự động chọn tuyến và băng tần tốt nhất cho dữ liệu của bạn, đảm bảo kết nối nhanh bất kể bạn ở đâu trong nhà.

Giải pháp truyền thống: các gói tín được truyền độc lập trên các băng tần, không tự động chuyển băng tần để truyền tin.

Giải pháp Wifi Mesh Viettel: Tự động lựa chọn đường đi cho gói tin, thay đổi băng tần một cách thông minh, đảm bảo lựa chọn đường đi tối ưu và nhanh nhất.

Tự Động Khắc Phục: Nếu một Hub wifi có vấn đề, bị che khuất, hệ thống sẽ tự động định tuyến lại dữ liệu qua Hub Wifi khác để đảm bảo bạn luôn được trực tuyến.

So sánh giá và tính năng của Wifi Mesh tự mua, tự cài đặt và Wifi Mesh Viettel có sẵn.

Như bạn thấy trên hình Wifi mesh của Viettel thống nhất và tiện lợi hơn. Không cần quá nhiều kiến thức cho việc cài đặt và sử dụng. Và trong bất kể tình huống nào cần hỗ trợ. Bạn chỉ cần gọi cho Tổng đài Viettel. Chúng tôi sẽ xuống xử lý tận nơi.

So với các gói cước Wifi 2 băng tần Viettel thì Wifi Mesh khác gì ?

Nếu các khách hàng chú ý thì modem wifi trong mô hình của wifi mesh Viettel đã có mặt modem wifi 2 băng tần của Viettel.

Như vậy với mô hình wifi mesh của Viettel. Các khách hàng đã có cả 2 tính năng trong một. Wifi mesh và wifi 2 băng tần trong cùng một mạng lưới

Vể tính năng Wifi 2 băng tần hay băng tần kép, Viettelcare đã có một bài viết phân tích chi tiết tại bài Modem wifi băng tần kép Viettel