Bạn có biết rằng bạn có thể sử dụng số điện thoại Viettel của mình để gọi, nhắn tin và truy cập internet khi đi du lịch hoặc công tác ở nước ngoài không? Với dịch vụ Chuyển vùng (roaming) của Viettel, bạn không cần phải bỏ Sim của bạn đi, chỉ cần đăng ký dịch vụ một lần là bạn có thể kết nối với 213 quốc gia và 500 nhà mạng trên toàn thế giới. Hãy cùng tìm hiểu về những lợi ích và cách thức đăng ký dịch vụ Chuyển vùng (roaming) của Viettel trong bài viết này.

Những lợi ích khi sử dụng dịch vụ Chuyển vùng (roaming) của Viettel

Dịch vụ Chuyển vùng (roaming) của Viettel mang lại cho bạn nhiều lợi ích sau:

Không gián đoạn liên lạc

Bạn sẽ không phải lo lắng về việc bị mất liên lạc với người thân, bạn bè hoặc đối tác tại Việt Nam khi đi nước ngoài. Bạn sẽ được sử dụng chính số điện thoại Viettel của mình để gọi, nhắn tin và truy cập internet như bình thường. Bạn cũng có thể nhận được các cuộc gọi và tin nhắn từ Việt Nam hoặc từ các quốc gia khác mà không phải trả phí.

Nhận tin nhắn OTP dễ dàng

Khi bạn có giao dịch ngân hàng, thanh toán trực tuyến hoặc đăng nhập vào các tài khoản cá nhân từ nước ngoài, bạn sẽ cần nhận được tin nhắn OTP để xác thực. Với dịch vụ Chuyển vùng (roaming) của Viettel, bạn sẽ nhận được tin nhắn OTP miễn phí từ các ngân hàng và các dịch vụ trực tuyến mà không cần phải sử dụng SIM khác.

Sử dụng được các gói cước giá rẻ

Với dịch vụ Chuyển vùng (roaming) của Viettel, bạn có thể sử dụng được các gói cước giá rẻ chỉ từ 50.000đ để gọi, nhắn tin và truy cập internet ở nước ngoài. Bạn có thể chọn gói cước phù hợp với nhu cầu và thời gian sử dụng của mình. Bạn cũng có thể kiểm tra dung lượng data và số phút gọi còn lại trong gói cước qua App My Viettel.

Dễ dàng thao tác đăng ký/ hủy đăng ký

Bạn có thể đăng ký/ hủy đăng ký dịch vụ Chuyển vùng (roaming) của Viettel một cách dễ dàng qua tin nhắn hoặc qua App My Viettel. Bạn không cần phải liên hệ tổng đài hay đến các điểm giao dịch để đăng ký/ hủy đăng ký dịch vụ. Bạn cũng có thể đăng ký/ hủy đăng ký dịch vụ tại bất cứ đâu, kể cả khi bạn đã ở nước ngoài.

Cách thức đăng ký dịch vụ Chuyển vùng (roaming) Viettel khi đang ở Nước Ngoài

Để đăng ký dịch vụ Chuyển vùng (roaming) của Viettel, bạn có thể làm theo các bước sau:

Đăng ký qua tin nhắn

Bạn có thể đăng ký dịch vụ Chuyển vùng (roaming) qua tin nhắn theo hai cách:

Đăng ký dịch vụ chỉ gồm Thoại và Tin nhắn

Nếu bạn chỉ muốn sử dụng dịch vụ Chuyển vùng (roaming) để gọi và nhắn tin, bạn có thể đăng ký dịch vụ chỉ gồm Thoại và Tin nhắn bằng cách bấm gọi 1381*2#. Bạn sẽ nhận được tin nhắn xác nhận đăng ký thành công. Dịch vụ này hoàn toàn miễn phí.

Đăng ký dịch vụ gồm Thoại, Tin nhắn và Data

Nếu bạn muốn sử dụng dịch vụ Chuyển vùng (roaming) để gọi, nhắn tin và truy cập internet, bạn có thể đăng ký dịch vụ gồm Thoại, Tin nhắn và Data bằng cách bấm gọi 1381#. Bạn sẽ nhận được tin nhắn xác nhận đăng ký thành công. Dịch vụ này hoàn toàn miễn phí.

Đăng ký qua App My Viettel

Bạn có thể đăng ký dịch vụ Chuyển vùng (roaming) qua App My Viettel theo các bước sau:

Bước 1: KH đăng nhập App My Viettel

Bạn cần tải và cài đặt App My Viettel trên điện thoại của mình. Sau đó, bạn đăng nhập vào App My Viettel bằng số điện thoại Viettel của mình.

Bước 2: Tại mục tìm kiếm, search từ khóa “roaming”, bấm vào kết quả, bấm chọn Chuyển vùng quốc tế (roaming)

Bạn vào mục tìm kiếm trên App My Viettel và nhập từ khóa “roaming”. Bạn sẽ thấy kết quả hiển thị các dịch vụ liên quan đến roaming. Bạn bấm vào kết quả có tên là Chuyển vùng quốc tế (roaming).

Bước 3: Tại mục Dịch vụ chuyển vùng quốc tế (Roaming), gạt thanh ngang sang phải để kích hoạt.

Bạn sẽ thấy một màn hình hiển thị thông tin về dịch vụ Chuyển vùng quốc tế (roaming). Bạn gạt thanh ngang sang phải để kích hoạt dịch vụ. Bạn sẽ nhận được tin nhắn xác nhận đăng ký thành công. Dịch vụ này hoàn toàn miễn phí.

Tổng đài hỗ trợ

Dịch vụ Chuyển vùng (roaming) của Viettel hỗ trợ Khách hàng duy trì kết nối và liên lạc ổn định ở 213 quốc gia và vùng lãnh thổ. Để được tư vấn trực tiếp về dịch vụ, vui lòng liên hệ:

  • Khách hàng đang ở Việt Nam: Tổng đài số 198 (miễn phí)
  • Khách hàng đang ở nước ngoài: +84989198198 (tính cước như cước gọi về Việt Nam)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *